Eat Sweet Corn : మొక్కజొన్న తినడం వల్ల షుగర్ లెవల్స్ పెరుగుతాయా ?
మొక్కజొన్నను పచ్చి రూపంలో లేదంటే ఉడికించి తీసుకోవచ్చు. స్వీట్ కార్న్లో ఫోలిక్ యాసిడ్ ఉంటుంది. మొక్కజొన్న లో ఉండే ఫోలిక్ యాసిడ్ , యాంటీ క్యాన్సర్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది.
![Eat Sweet Corn : మొక్కజొన్న తినడం వల్ల షుగర్ లెవల్స్ పెరుగుతాయా ? Eat Sweet Corn : మొక్కజొన్న తినడం వల్ల షుగర్ లెవల్స్ పెరుగుతాయా ?](https://10tv.in/wp-content/uploads/2023/08/Sweet-Corn-for-Diabetics.jpg)
Sweet Corn for Diabetics
Eat Sweet Corn : మధుమేహం ఉన్నవారు స్వీట్ కార్న్ ఆహారంలో బాగం చేసుకోవటం ఖచ్చితంగా సురక్షితమైనదని నిపుణులు చెబుతున్నారు. మొక్కజొన్న శరీరానికి కావాల్సిన శక్తిని మరియు పోషకాలను అందిస్తుంది. దీనిలో చాలా తక్కువ మోతాదులో సోడియం ,కొవ్వు ఉంటుంది. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు మొక్కజొన్న తినాలనుకుంటే పరిమిత మోతాదులో తీసుకోవటం ఉత్తమం.
READ ALSO : Italian Government : రాత్రి వేళల్లో ఫుల్గా మద్యం సేవిస్తే.. క్యాబ్లో ఉచితంగా ఇంటికి.. సరికొత్త పథకం ..
స్వీట్ కార్న్ అనేది అధిక చక్కెర కంటెంట్ కలిగి ఉంటుంది. ఇది సాధారణంగా చక్కెరను స్టార్చ్గా మార్చడానికి కారణమయ్యే జన్యువుల ఉత్పరివర్తన ఉత్పత్తి చేస్తుంది. ప్రజలు సాధారణంగా స్వీట్ కార్న్ అపరిపక్వంగా ఉన్నప్పుడు వాటిని స్నాక్స్గా తీసుకుంటారు. అలాగే మొక్కజొన్నలను ఉపయోగించి కొన్ని రకాల తినదగిన పదార్థాలను తయారు చేస్తారు. మొక్కజొన్నను పచ్చి రూపంలో లేదంటే ఉడికించి తీసుకోవచ్చు. స్వీట్ కార్న్లో ఫోలిక్ యాసిడ్ ఉంటుంది. మొక్కజొన్న లో ఉండే ఫోలిక్ యాసిడ్ , యాంటీ క్యాన్సర్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది.
READ ALSO : Lokayukta Raids : స్టోర్ కీపర్ ఇంటిపై లోకాయుక్త దాడి…రూ.10కోట్ల అక్రమ ఆస్తులు
మొక్కజొన్నలో డైటరీ ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. అలాగే, ఇది కరగని , కరిగే ఫైబర్ యొక్క మంచి నిష్పత్తిని కలిగి ఉంటుంది. మొక్కజొన్న పేగులో బ్యాక్టీరియా సంతానోత్పత్తిని అనుమతిస్తున్నట్లు అధ్యయనాల్లో తేలింది. పెద్దప్రేగు క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించటంలో సహాయపడుతుంది. స్వీట్ కార్న్లో మితమైన సంఖ్యలో ఫైబర్లు ఉంటాయి. ఫైబర్లలో, ప్రధానమైన వాటిలో లిగ్నిన్, సెల్యులోజ్ లేదా హెమిసెల్యులోజ్ వంటి కరగని ఫైబర్లు ఉంటాయి. స్వీట్ కార్న్లో లుటిన్, జియాక్సంతిన్ మరియు ఫెరులిక్ యాసిడ్ వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి.
READ ALSO : Pimples : మీ ముఖంపై మొటిమలే చెబుతాయి మీ ఆరోగ్యం గురించి..
అదే క్రమంలో మొక్కజొన్న పోషకాలను అందించడమే కాకుండా, ఇది గ్లూకోజ్ స్థాయిలను నిర్దిష్ట పరిమితికి పెంచుతుంది. డయాబెటిక్ ఉన్నవారు ప్రధానంగా తక్కువ GI ఆహారాలపై దృష్టిసారించాలి. శరీరంలో తగినంత మొత్తంలో ఇన్సులిన్ను ఉత్పత్తి చేయడంలో విఫలమైతే, అధిక రక్తంలో చక్కెర పెరుగుతుంది. అధిక GI విలువలు కలిగిన ఆహార పదార్థాలు చక్కెరను వేగంగా విడుదల చేస్తాయి. మొక్కజొన్న జిఐ విలువ 52. కాబట్టి తక్కువ GI ఆహారాలు క్రమంగా చక్కెరను విడుదల చేసే అవకాశం ఉంది. రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని అదుపులో ఉంచడంలో ఇది ఉపయోగపడుతుంది. అయితే పరిమితమైన మోతాదులో తీసుకున్నప్పుడు మాత్రమే ఇది సాధ్యమౌతుంది.