Healthy Heart : గుండె ఆరోగ్యంగా ఉండాలంటే ఈ పోషకాలను మీ ఆహారంలో చేర్చుకోండి !

మెగ్నీషియం గుండెలయ, రక్తపోటును నియంత్రించడంలో సహాయపడే మరొక ముఖ్యమైన ఖనిజం. మెగ్నీషియం యొక్క మంచి మూలాలలో గింజలు, గింజలు, తృణధాన్యాలు మరియు ఆకు కూరలు ఉన్నాయి. గుండె ఆరోగ్యానికి మెగ్నీషియం అవసరం.

Healthy Heart : గుండె ఆరోగ్యంగా ఉండాలంటే ఈ పోషకాలను మీ ఆహారంలో చేర్చుకోండి !

Heart Healthy

Healthy Heart : గుండె మానవ శరీరంలోని అత్యంత ముఖ్యమైన అవయవాలలో ఒకటి, రక్తాన్ని పంపింగ్ చేయడానికి, శరీరంలోని అన్ని భాగాలకు ఆక్సిజన్ , పోషకాలను సరఫరా చేయడంలో కీలక పాత్ర వహిస్తుంది. కాబట్టి మన గుండె ఆరోగ్యాన్ని జాగ్రత్తగా చూసుకోవడం, ఆరోగ్యకరమైన, చురుకైన జీవితాన్ని గడపటం చాలా అవసరం. అవసరమైన పోషకాలు అధికంగా ఉండే సమతుల్య ఆహారం తీసుకోవడం అన్నది హృదయాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచుకోవడానికి ఉత్తమమైన మార్గాలలో ఒకటి.

READ ALSO : Travel And Heart Disease : గుండె జబ్బుతో బాధపడుతున్న రోగులు ప్రయాణాల సమయంలో ఎలాంటి జాగ్రత్తలు పాటించాలి..నిపుణుల సూచనలు !

హృదయాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచుకోవడానికి అవసరమైన కొన్ని కీలక పోషకాలు ;

1. ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్‌లు: ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్‌లు తప్పనిసరిగా ఆహారం ద్వారా పొందే ముఖ్యమైన కొవ్వులు. సాల్మన్, మాకేరెల్ , సార్డినెస్ వంటి కొవ్వు చేపలలో, అలాగే అవిసె గింజలు, చియా గింజలలో కనిపిస్తాయి, ఇవి మంటను తగ్గిస్తాయి, రక్తపోటును తగ్గిస్తాయి. కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను మెరుగుపరుస్తాయి, ఇవన్నీ మెరుగైన గుండె ఆరోగ్యానికి దోహదం చేస్తాయి.

2. ఫైబర్: ఫైబర్ అనేది ఒక రకమైన కార్బోహైడ్రేట్, ఇది జీర్ణక్రియను నియంత్రిస్తుంది. కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది. ఆరోగ్యకరమైన రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. పండ్లు, కూరగాయలు, తృణధాన్యాలు మరియు చిక్కుళ్ళు ఫైబర్ యొక్క మంచి మూలాలుగా చెప్పవచ్చు.

READ ALSO : Heart Health : పునరుత్పత్తి కారకాలు మహిళల్లో గుండె ఆరోగ్యాన్ని ఎలా ప్రభావితం చేస్తాయో తెలుసా !

3. పొటాషియం: పొటాషియం గుండె లయ , రక్తపోటును నియంత్రించడంలో సహాయపడే ఒక ముఖ్యమైన ఖనిజం. ఇది అరటిపండ్లు, అవకాడోలు, బచ్చలికూర, చిలగడదుంపలలో కనిపిస్తుంది.

4. మెగ్నీషియం: మెగ్నీషియం గుండెలయ, రక్తపోటును నియంత్రించడంలో సహాయపడే మరొక ముఖ్యమైన ఖనిజం. మెగ్నీషియం యొక్క మంచి మూలాలలో గింజలు, గింజలు, తృణధాన్యాలు మరియు ఆకు కూరలు ఉన్నాయి. గుండె ఆరోగ్యానికి మెగ్నీషియం అవసరం. ఎందుకంటే ఇది గుండె లయలను నియంత్రించడంలో , సాధారణ రక్తపోటును నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది.

5. విటమిన్ డి: విటమిన్ డి అనేది కొవ్వులో కరిగే విటమిన్, ఇది ఆరోగ్యకరమైన ఎముకలకు అవసరమైన కాల్షియంను శరీరం గ్రహించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది గుండె ఆరోగ్యంలో కూడా పాత్ర పోషిస్తుంది. విటమిన్ డి తక్కువ స్థాయిలో గుండె జబ్బులు వచ్చే ప్రమాదం ఉందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. మంటను తగ్గించడం ,కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను మెరుగుపరచడం ద్వారా గుండె ఆరోగ్యంలో కూడా ముఖ్యపాత్ర పోషిస్తుంది. విటమిన్ డి యొక్క మంచి మూలాలలో కొవ్వు చేపలు, గుడ్డు సొనలు మరియు పాలు మరియు తృణధాన్యాలు వంటి బలవర్థకమైన ఆహారాలు ఉన్నాయి.

READ ALSO : Heart Attack : సోమవారమే అధిక స్ధాయిలో గుండెపోటు ప్రమాదాలు చోటుచేసుకోవటానికి కారణాలు తెలుసా?

ముఖ్యమైన పోషకాలు అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని తీసుకోవడంతో పాటు, అనారోగ్యకరమైన కొవ్వులు, ఉప్పు మరియు జోడించిన చక్కెరల వినియోగాన్ని పరిమితం చేయాల్సి ఉంటుంది. గుండె ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడానికి రోజువారిగా శారీరక శ్రమ, ఆరోగ్యకరమైన బరువు కలిగి ఉండాలి. ఆహారం, జీవనశైలిలో చిన్న చిన్న మార్పులు చేయడం ద్వారా, మన గుండెను రక్షించుకోవడానికి, మొత్తం ఆరోగ్య శ్రేయస్సును మెరుగుపరచడానికి దోహదం చేస్తుంది.